"Sự tích Hồ Gươm - Lật mở xuyên thấu - Bí mật phía sau trang sách" - x1
150.000 ₫ - 128.000 ₫

-15%

Sự tích Hồ Gươm - Lật mở xuyên thấu - Bí mật phía sau trang sách

Tác giả: Minh Trang, Quỳnh Rùa
Nhà phát hành: Định Tị Books
Tình trạng: Tạm hết hàng
Đơn giá: 150.000 ₫ 128.000 ₫
Số lượng:
    - Hoặc -  

Sự tích Hồ Gươm - Lật mở xuyên thấu - Bí mật phía sau trang sách

Giặc Minh đô hộ nước ta. Lê Lợi đã dựng cờ khởi nghĩa tại Lam Sơn nhưng thế yếu, lực lượng mỏng hơn nhiều so với kẻ thù nên bại trận, phải rút quân về. Một ngư dân tên là Lê Thận đi quăng lưới, cả ba lần đều kéo lên được một thanh sắt. Anh ta nhìn kĩ thì nhận ra đó là một lưỡi gươm liền thu lưới, trở về nhà. Lê Thận cất giữ lưỡi gươm trong nhà mình cẩn thận. Sau đó không bao lâu, Lê Lợi thua trận, bị giặc đuổi giết bèn chạy trốn vào rừng. Ở đó ông bắt được một chuôi gươm nạm ngọc trên cây đa đem tra vào lưỡi gươm ở nhà Lê Thận thì vừa như in. Lê Lợi liền biết đó là gươm thần. Từ khi có gươm thần, nghĩa quân đánh đâu thắng đấy. Cuối cùng cũng đánh tan được quân xâm lược, quét sạch kẻ thù ra khỏi bờ cõi đất nước. Lê Lợi lên ngôi vua, lấy hiệu là Lê Thái Tổ.

Một năm sau khi đánh thắng giặc, Lê Lợi đi thuyền chơi trên hồ Tả Vọng. Đức Long Quân liền sai Rùa Vàng ngoi lên lấy lại thanh gươm thần. Từ đó, hồ Tả Vọng được đổi tên thành Hồ Gươm, hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm ngày nay.

Mỗi miếng lật, miếng đục trổ, bạn sẽ nhìn thấy những hình ảnh vô cùng oai phong khí thế của chủ tướng Lê Lợi lãnh đạo nghĩa quân Lam Sơn chiến thắng giặc Minh tàn bạo bằng chiếc gươm thần… Qua đó, các bạn còn biết được ý nghĩa của tên địa danh nổi tiếng của nước ta là Hồ Gươm (hay còn gọi là Hồ Hoàn Kiếm), hiểu thêm về lòng yêu nước và tinh thần đoàn kết của dân tộc.

Gửi nhận xét của bạn

Tiêu đề của nhận xét:


Viết nhận xét của bạn vào bên dưới: Lưu ý: không hỗ trợ HTML

Đánh giá của bạn về sách này: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào bên dưới:Facebook ()

CÔNG TY TNHH BigDreams
Địa chỉ văn phòng: 82/2B Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, TPHCM.
Giấy Phép ĐKKD số: 0313132117 - Ngày cấp: 09/02/2015, được sửa đổi lần thứ 1: ngày 09/06/2015.
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.

  © 2014 - Bản quyền của BigDream.vn

Website cùng hệ thống với: